1. Trang chủ
  2. / Blogs
  3. / - Khác

VĂN HÓA TẶNG QUÀ VÀO NHỮNG DỊP LỄ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

  • Phi Yến, 1 tuần trước · đã xem: 53
VĂN HÓA TẶNG QUÀ VÀO NHỮNG DỊP LỄ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Mỗi đất nước đều có những phong tục tập quán khác nhau, vì thế cách thức tặng quà ở Việt Nam cũng khác so với các nước khác. Ở Việt Nam, người ta quan niệm rằng những món quà khi trao đi đều mang một ý nghĩa và là sự tượng trưng cho điều họ muốn gửi gắm. Vậy nên, việc lựa chọn quà tặng phù hợp vào mỗi dịp lễ cũng hết sức quan trọng. 

Tặng quà là một nét văn hóa không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Những món quà thể hiện cho lòng thành kính, sự biết ơn đối với người nhận. 

Ở Việt Nam, những món quà thường rất giản dị nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa mà người gửi muốn gửi gắm. Người Việt Nam thường trao cho nhau những món quà vào các dịp lễ như Tết, sinh nhật, đám cưới hoặc một số dịp quan trọng khác. 

Mỗi một dịp lễ đều có những nét đặc trưng riêng và bởi lẽ đó những món quà cũng sẽ khác nhau để phù hợp cho từng ngày lễ. Ngoài ra, khi lựa chọn quà tặng chúng ta cần chú ý đến độ tuổi, giới tính và dựa vào một chút sở thích của người nhận để có thể chọn lựa những món quà phù hợp nhất. 

Quà tặng vào dịp Tết 

Tết là một trong những dịp lễ lớn nhất tại Việt Nam, vào dịp đặc biệt này mọi người thường trao cho nhau những lời chúc hay những quà biếu liên quan đến sức khỏe nhằm mong muốn đối phương sẽ có một năm sức khỏe dồi dào, không lo lắng và bệnh tật. 

Quà tặng sinh nhật 

Sinh nhật cũng là một ngày quan trọng không kém, bởi nó chỉ có duy nhất một lần trong năm và là ngày kỷ niệm một thiên thần đã sinh ra trên trái đất. 

Vào dịp này, người ta có xu hướng tặng nhau những chiếc bánh kem hoặc những món quà mang tính cá nhân hóa cao như quần áo, nước hoa hay túi xách. Những món quà dựa vào chủ yếu là sở thích cá nhân của đối phương và điều này sẽ khiến họ cảm thấy vui vẻ và quý trọng món quà tặng hơn. 


Quà tặng ngày 8/3 hay ngày của mẹ 

Nhằm tôn vinh và nêu cao tinh thân tôn trọng phụ nữ Việt Nam, vào mỗi năm có rất nhiều ngày lễ dành cho các chị em. Trong đó, có một ngày là ngày lễ được thành lập bởi Hội Phụ nữ Việt Nam đó chính là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Người phụ nữ xứng đáng được yêu thương và che chở. Họ tựa như một cánh hoa rực rỡ và sẽ nở rộ khi được chăm sóc hay úa tàn nếu bị lãng quên. Vì phụ nữ được ví như một cánh hoa hồng đầy màu sắc nên vào những dịp lễ hãy tặng một cho họ một đóa hoa đầy tươi tắn và rực rỡ với mong muốn họ sẽ mãi luôn tươi đẹp như đóa hoa ấy. 


Ở Việt Nam, chúng ta còn có rất nhiều dịp lễ khác nhau, chính vì thế những món quà cũng sẽ đa dạng. Ngày nay, quà tặng không chỉ mang phong cách truyền thống như ngày xưa, chúng ta đã du nhập một số văn hóa của phương Tây giúp cho những món trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, những món quà vẫn giữ được những nét riêng biệt để những dịp lễ vẫn mang sự truyền thống của người Việt Nam. 

Đến với Beloved & Beyond bạn sẽ được lựa chọn những món quà phù hợp với từng dịp lễ và được giao hàng tận nơi. Xem thông chi tiết các sản phẩm TẠI ĐÂY! 

Tải app ngay https://belovedbeyond.com/s/BBIJB. 


 

Bản quyền thuộc về @ Beloved & Beyond - 2023