1. Trang chủ
 2. / Blogs
 3. / - Cách tặng hoa tinh tế

QUÀ TẶNG CÓ PHẢI LÀ YÊU TỐ QUYẾT ĐỊNH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ ?!

 • Tiêu Trang, 2 tuần trước · đã xem: 101
QUÀ TẶNG CÓ PHẢI LÀ YÊU TỐ QUYẾT ĐỊNH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ ?!

QUÀ TẶNG CÓ PHẢI LÀ YÊU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ XÂY DỰNG MỘT MỐI QUAN HỆ ?!

Trong văn hóa tặng quà ở nhiều nơi trên thế giới mà chúng ta đã tìm hiểu qua bài blog trước, ‘’ tặng quà ‘’ có thể cần hay không cần thiết đối với một số trường hợp và tùy thuộc văn hóa ở mỗi nước.
Tuy nhiên, đứng ở phương diện xã hội và tình cảm trong thời đại 4.0, khi mà các công nghệ ngày một phát triển thì cũng là lúc những yếu tố tình cảm đang dần bị phai mờ bởi những suy nghĩ có phần sai lệch trong việc ‘’ tặng quà ‘’. 

Vậy ‘’ tặng quà ‘’ có nằm trong yếu tố để xây dựng một mối quan hệ ? Đây sẽ là một câu chuyện mang nhiều ý kiến để chúng ta cùng nhau phân tích và hiểu rõ hơn về nó.

. LỊCH SỬ CỦA VIỆC TẶNG QUÀ:

 Trong thời cổ đại, cách để chứng minh giá trị xã hội của một người và giá trị của một người hứa hôn tiềm năng là việc tặng quà. 

 Trong thời hiện đại hơn,việc tặng quà chính thức để báo hiệu ý định của các mối quan hệ ngoại giao đối với các quốc gia. Món quà của Tượng Nữ thần Tự do từ Pháp cho Hoa Kỳ vào năm 1886 là một ví dụ nổi tiếng đánh dấu cho sự hiện diện của việc ‘’ tặng quà ‘’.

Và tới thời điểm hiện nay, trong mối quan hệ cá nhân, tặng quà đã dần được xem là một trong những yếu tố góp phần ‘’mở đầu ‘’, ‘’ xây dựng ‘’ và ‘’ duy trì ‘’ một mối quan hệ. 

 

. MỘT SỐ LÝ DO ĐỂ  TẶNG QUÀ: 

 

 • Gửi lời cảm ơn

 • Muốn được ‘’ ghi nhớ ‘’

 • Thể hiện tình cảm

 • Tạo động lực và khuyến khích 

 • Sự quan tâm muốn được giữ liên lạc

 • Kỉ niệm những ngày đặc biệt

 • Dịp sinh nhật

 • Nói lời xin lỗi 

. GIÁ TRỊ THỰC SỰ TRONG VIỆC TẶNG QUÀ:

Phía sau hành động ‘’ tặng ‘’  là ý nghĩa đặc biệt trong từng món quà mà chúng ta chọn lựa. Một bó hoa có thể đem đến ý nghĩa của sự biết ơn, hay như một câu yêu thương để thể hiện tình cảm với người bạn cảm mến.

Một chậu cây xanh gửi đến mang ý nghía của sức khỏe, niềm tin và nét đẹp thẩm mỹ. Hay một chiếc bánh kem ngọt ngào mang sự tươi vui và lời chúc mừng đến những người bạn bè,..... rất nhiều điều đẹp đẽ trong mỗi món quà sẽ giúp bạn truyền tải được phần nào thông điệp mà bạn muốn gửi đến. 

Mỗi một món đồ đều có những giá trị riêng biệt. Chúng có thể giúp  ta no bụng, giúp  ta giải khát và hơn cả là giúp bản thân thỏa mãn được những cảm xúc hỉ-nổ-ái- ố qua từng câu chuyện.

Sự xuất hiện ‘’ kịp thời ‘’ của một bó hoa thay cho câu ‘’ xin lỗi ‘’.
Những ‘’ hành động ‘’ hiện hữu để chứng minh ‘’ những câu hứa hẹn ‘’ bạn đã nói.
Đôi khi điều cần thiết không phải là ‘’ một món quà ‘’ mà ở ‘’ xúc cảm hiện hữu ‘’ khi trao đi và nhận lấy những ‘’ giá trị yêu thương ‘’ qua từng khoảng khắc.


Hãy để những yêu thương của bạn được gọi tên một cách chính xác qua những hành động kịp lúc. Bởi yêu thương là cho đi và giá trị yêu thương sẽ đến từ hành động. 

Tại Beloved&Beyond, không chỉ là kho qua tặng đa dạng mà còn là nơi để bạn hiểu rõ hơn về những người bạn yêu quí thông qua những gợi ý quà tặng phù hợp. 

Tải ngay ứng dụng Beloved & Beyond trên Appstore hoặc Android tại: https://belovedbeyond.com/s/BBIJB 

 

 


 


 


 

Bản quyền thuộc về @ Beloved & Beyond - 2023