1. Trang chủ
  2. / Blogs
  3. / - Khác

NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ CỦA VÒNG NGUYỆT QUẾ GIÁNG SINH

  • Admin, Ngày 20/12/21 · đã xem: 4.986
NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ CỦA VÒNG NGUYỆT QUẾ GIÁNG SINH

Vòng hoa Giáng sinh, hay còn gọi là vòng nguyệt quế, vòng ô rô được kết từ thường xuân, tầm gửi và lá cây xanh, sử dụng phổ biến để trang trí nhà cửa vào dịp Noel. Đây là một hình ảnh rất đặc trưng của lễ hội này, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những điều thú vị đằng sau chiếc vòng nguyệt quế nhé!

Vòng nguyệt quế - Hình ảnh đặc trưng của mùa Giáng sinh

1. Nguồn gốc của vòng nguyệt quế Giáng sinh

Kể từ thời cổ đại, ở Rome và Hy Lạp vòng hoa đã được sử dụng như là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Các vị vua ở đây thường đội vòng nguyệt quế thay vì vương miện bởi chính vì họ thường kết nối vòng nguyệt quế với thần Mặt trời Apollo và vương miện chỉ được coi như vật tượng trưng cho quyền lực. 

Thời gian dần trôi, chẳng biết từ lúc nào mà chiếc vòng đội đầu ấy đã trở thành vật treo cửa. Tuy nhiên người ta tin rằng, có một vận động viên đã cài vòng nguyệt quế của mình lên cửa như một vật kỷ niệm chiến thắng.

Chiếc vòng nguyệt quế là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực

Vào khoảng 800 năm trước ngày sinh của Chúa, người Hy Lạp bắt đầu trao những chiếc vòng được làm từ nhành cây nguyệt quế cho người thắng cuộc.

Trong suốt thời đại La Mã, những người lãnh đạo chính trị và quân đội như là Julius Caesar, cũng đeo những chiếc vòng nguyệt quế trên đầu.

Việc những chiếc vòng nguyệt quế ngày nay trở thành vật trang trí treo trên tường được xem là xuất phát từ việc khi những người này trở về nhà, họ treo những chiếc vòng nguyệt quế lên tường hay cửa như là chiến lợi phẩm.

Ban đầu, vòng nguyệt quế thường kết từ những nhánh cây nguyệt quế, thường xuân, tầm gửi và được tô điểm bằng những phụ kiện trang trí khác. 

Vòng thường được đặt trên bàn hay treo lên cao hoặc treo trước cửa bên ngoài ngôi nhà

2. Ý nghĩa của vòng hoa Giáng sinh

Từ lâu, vòng nguyệt quế được sử dụng như một dấu hiệu báo mùa Giáng sinh đã đến. Chất liệu kết nên vòng nguyệt quế đều là các loại cây xanh có sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự sinh tồn, chiến thắng những khắc nghiệt của thời gian và thiên nhiên. 

Vòng tròn của vòng nguyệt quế không có điểm đầu cũng không có kết thúc mang ý nghĩa về một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn và vĩnh hằng. 

Vòng nguyệt quế không chỉ có công dụng là làm vật trang trí trên tường, nó còn được dùng để đếm thời gian khi còn 4 tuần nữa là đến Giáng sinh.

Vòng nguyệt quế xuất hiện trước cửa nhà cũng là dấu hiệu báo rằng Giáng sinh đang đến rất gần

Ngày trước, vòng nguyệt quế thường chỉ được dùng trong các nhà thờ hoặc gia đình theo Đạo. Nhưng giờ đây nó đã trở nên phổ biến hơn, vòng nguyệt quế trở thành món đồ trang trí không thể thiếu khi Giáng sinh về.

________________________

Xinh Tươi Online - Kiến tạo và giữ gìn các mối quan hệ

Hotline : 0977 097 247

#XinhTuoiOnline  

Bản quyền thuộc về @ Beloved & Beyond - 2023
Liên hệ qua Zalo