1. Trang chủ
  2. / Blogs
  3. / - Cách tặng hoa tinh tế

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ TẶNG QUÀ LÀ KHI NÀO?

  • Tiêu Trang, Ngày 29/5/23 · đã xem: 353
THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ TẶNG QUÀ LÀ KHI NÀO?

Nền văn hoá Việt Nam cũng như các nước phương tây, quà tặng được xem là không thể thiếu trong nhịp sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tặng quà không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người, tuy nhiên trong nền văn hoá đổi mới hiện nay, đôi lúc việc lụa chọn thời điểm phù hợp để gửi quà tặng cũng là điều cần được tìm hiểu.

CÁC DỊP ĐẶC BIỆT ĐỂ TẶNG QUÀ

1 năm có 365 ngày thì chiếm gần 80% là các ngày lễ tết, dịp đặc biệt và ngày kỉ niệm quan trọng để chúng ta có thể ăn mừng, trao quà cùng nhau.

1. Các dịp lễ Tết trong năm

Những dịp lễ Tết trong năm là những đã cố định và được ghi nhớ. Đây là thời điểm để gia đình, bạn bè, những người thân yêu có thể đoàn tụ và quây quần bên nhau. Trong những ngày này mọi người sẽ trao nhau những món quà ý nghĩa, trò chuyện gắn kết cùng nhau.

Ngoài ra, những dịp lễ Tết như giáng sinh, trung thu,…. mọi người cũng gửi tặng đến nhau những món quà như: bánh trung thu, những món quà lưu niệm trang trí giáng sinh hay những chiếc lồng đèn, bánh trái cho nhiều đối tượng khác nhau.

 

2. Sinh nhật, lễ tình nhân, các ngày kỉ niệm đám cưới- yêu nhau

Những ngày này khá phổ biến để chúng ta có thể tặng quà cho nhau. Cá nhân bạn và tất cả mọi người xung quan đều mong muốn được chia sẻ niềm vui và thể hiện sự trân trọng lẫn nhau vào nhân dịp này.

Mọi người sẽ tặng cho nhau những bó hoa, bánh sinh nhật, món quà lưu niệm,….cùng nhau ăn mừng, gắn kết để gần gũi nhau hơn.

3. Những ngày đặc biệt dành cho cha mẹ, ông bà

Ngày tri ân và tỏ lòng biết ơn đến những người đã sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta.


Một trong những ngày mang ý nghĩa thiêng liêng được mọi người nhớ đến. Những món quà được gửi gắm là những lời chúc tốt đẹp, các món đồ thực tế- gần gũi như trái cây, quà tặng sức khoẻ, trang sức,… để mọi người có thể sử dụng hàng ngày.

 

4. Các ngày Lễ đặc biệt trong năm

Quốc tế phụ nữ, quốc tế hạnh phúc, quốc tế thiếu nhi, gia đình Việt Nam, phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc khánh, báo chí Việt Nam, nhà giáo Việt Nam, ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày doanh nhân Việt Nam, …… ngày kỉ niệm chung cho cả nước. Các công ty, doanh nghiệp nói chung và mỗi cá nhân nói riêng sẽ chọn lựa quà tặng lịch sự, trang trọng để gửi tặng như lời chúc mừng, thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn về những đóng góp công lao dành cho đất nước.

 

5. Ngày đặc biệt cá nhân tốt nghiệp, thăng chức, khai trương, tân gia

Khi ai đó đạt được những thành công cho bản thân, mọi người thường sẽ tìm đến các món quà như: giỏ hoa, quà lưu niệm,… để thể hiện sự ngưỡng mộ, khích lệ và chúc mừng  dành cho đối phương.

Các món quà có thể không mang giá trị lớn, nhưng hơn hết là thể hiện được tấm lòng của bạn.

 

THỜI ĐIỂM CHĂM SÓC CÁC MỐI QUAN HỆ

Ngoài những ngày lễ tết, dịp đặc biệt, kỉ niệm thì thời điểm tặng quà để chăm sóc những mối quan hệ gần gũi hàng ngày cũng cần được lưu tâm.

Đôi khi sự bận rộn mỗi ngày khiến nhiều người vô tình quên mất việc trò chuyện, chia sẻ với đối phương, lâu dần sẽ có những khoảng cách vô hình, những cuộc hiểu lầm rồi xa cách. Thể hiện tâm tư qua lời nói không thật sự dễ dàng với nhiều người, việc chọn một bó hoa hay một món quà thay cho những tâm tư phần nào thu gọn khoảng cách, giúp cho cả 2 tìm lại được những cảm xúc dần phai và thấu hiểu nhau hơn.

Các mối quan hệ ở khoảng cách xa mà không thể gặp gỡ trực tiếp, chỉ có thể trò chuyện qua điện thoại. Mỗi ngày trôi qua chúng ta nhớ về nhau, quan tâm lẫn nhau, tuy nhiên khoảng cách và cuộc sống cá nhân cũng khiến mỗi người không còn để tâm đủ nhiều đến nhau. Để đối phương biết rằng dù ngày qua ngày, cuộc trò chuyện có thưa dần đi nhưng khi vui buồn họ vẫn là một phần quan trọng mà bạn nhớ đến. Những món quà sẽ gửi đến, trở thành sợi dây gắn kết và sự nhắc nhở về sự quan tâm vẫn luôn dành cho nhau.

Tặng quà là một hành động ý nghĩa nếu chúng ta lựa chọn phù hợp trong từng thời điểm và từng đối tượng. Món quà bạn chọn không cần quá đặt nặng về mệnh giá cao hay thấp. Bạn hãy chi trả số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái, điều quan trọng là ý nghĩ thật sự trong từng món quà.

 

Beloved & Beyond chứa đựng những giá trị cốt lõi phía sau mỗi món quà được gửi đi. Bởi BB tin rằng, qua những đơn hàng được đặt mua, điều mà tất cả chúng ta cảm nhận được đó là yêu thương và chăm sóc.

Tải app ngay: https://belovedbeyond.com/s/BBIJB. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản quyền thuộc về @ Beloved & Beyond - 2023
BB Messenger
Facebook Messenger Chat Zalo