1. Trang chủ
  2. / Blogs
  3. / - Khác

HOA VIẾNG TANG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý.

  • Tiêu Trang, Ngày 5/6/23 · đã xem: 827
HOA VIẾNG TANG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý.

Cuộc sống vốn vô thường, sinh ly tử biệt đều là những khoảng khắc mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua ở một đời người. Ngày ai đó sinh ra là niềm vui của rất nhiều người và ngày ai đó mất đi cũng để lại cho rất nhiều người sự thương tiếc và đau buồn. 

Thể hiện sự tôn kính và tiếc thương đối với người đã khuất cũng như người thân của họ là điều cần thiết. Những vòng hoa chia buồn sẽ thay cho một lời động viện và sự tưởng nhớ sâu sắc.

Chọn gửi những vòng hoa viếng cũng cần lưu ý kỹ càng, phù hợp với người đã khuất. Sự trang nghiêm và tôn trọng người đã khuất sẽ thể hiện qua cách bạn chọn vòng hoa như thế nào. Beloved & Beyond gửi đến bạn một số lưu ý để tránh những điều không mong muốn vào ngày đặc biệt. 

1. CÁC LOẠI HOA DÙNG CHO VIẾNG TANG:

Hoa là đại diện cho vẻ đẹp, mỗi loài hoa sẽ có những ý nghĩa riêng biệt cho từng đối tượng khác nhau. Đối với các vòng hoa tang thì sẽ có một số loại hoa nhất định thường được sử dụng:

Hoa Lily

Trong văn hóa Việt Nam và một số nước Châu Á, hoa Lily thường được dùng trưng bày trên bàn thờ gia tiên, đặc biệt trong dịp lễ Tết Nguyên Đán. Màu trắng của hoa Ly còn được ví đến như sự tái sinh của một người, cánh hoa trắng mềm cùng với hương thơm dịu nhẹ. 

Hoa ly trắng còn đại diện cho hình ảnh Đức Mẹ Maria, vì vậy hoa còn dùng để dâng lên Đức Mẹ trong ngày lễ phục sinh.

Hoa cúc

Vẻ đẹp bình dị và mộc mạc, hoa cúc là loại hoa quen thuộc được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Những màu sắc của hoa cúc chúng ta thường thấy như: cúc vàng, cúc trắng, cúc tím,.... mỗi màu hoa sẽ đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. 

Màu tím đại diện cho sự ngưỡng mộ và lưu luyến cho những người lớn tuổi, thường dành cho người theo nghề giáo, làm trong quân đội, có địa vị cao.

Màu trắng thường dùng cho người trẻ tuổi đã mất,  biểu tượng sự tái sinh của cuộc sống. 

Màu vàng thường dùng cho những người đã lập gia đình, cao tuổi và theo đạo Phật. Thể hiện sự kính mến, nhớ thương người đã mất.

Hoa hồng trắng

Trong tang lễ, hoa hồng trắng mang ý nghĩa của sự biết ơn, tôn vinh những điều mà người đã mất đã làm trước đó. Hoa hồng trắng còn thể hiện như lời cảm ơn và cầu chúc cho những người đã khuất ở thế bên kia sẽ bình an và hạnh phúc.

Hoa lan

Trong đám tang, hoa lan trắng thể hiện lời chia buồn tinh tế với những người yêu thương đã mất, mang ý nghĩa sâu sắc đối với những người đang đau buồn vì mất đi người thân yêu. 

Lan trắng cũng thường được chọn trong đám tang của những người còn trẻ, chưa lập gia đình. 

 

2. LỰA CHỌN HOA VIẾNG PHÙ HỢP THEO PHONG TỤC VÙNG MIỀN

Người miền Nam

Người miền Nam thường có lối sống phóng khoáng và thoải mái. Họ ít đặt nặng trong việc hoa viếng sẽ là loại gì. 

Thường các màu hoa viếng sẽ có màu: trắng, vàng hoặc có thể chọn những màu sáng hơn như: đỏ, xanh lá, xanh dương, tím,.... Bạn có thể chọn các kiểu hoa viếng và màu sắc tùy theo đối tượng hay ý nghĩa bạn muốn gửi đến, chỉ cần là tình cảm chân thành là được.

 

Người miền Bắc

Người miền Bắc mang nét truyền thống cao nên họ sẽ thường kĩ tính và khắt khe hơn trong việc gửi hoa viếng tặng. Đối với họ, những lẵng hoa gửi đến sẽ thể hiện rõ tâm ý, thể hiện sự kính trọng đối với người đã khuất.

Các vòng hoa viếng có phong cách tinh tế, sang trọng. Không cầu kì thiết kế và thường chọn hoa đơn sắc. Trong các buổi đám tang, chủ yêu các vòng giỏ hoa sẽ là màu: vàng, trắng, đen. Hạn chế không chọn các vòng hoa màu sặc sỡ.

 

Người miền Trung

Nếu người mất là người gốc miền Trung thì nên chọn những vòng hoa chia buồn có gam màu vàng và trắng, thể hiện sự chữ tình và chữ nghĩa đối với họ.

 

3. CHỌN HOA VIẾNG PHÙ HỢP THEO TÍN NGƯỠNG

Tang lễ của mỗi tín ngưỡng và đạo sẽ có những khác nhau. Lựa chọn vòng hoa phù hợp để thể hiện được đúng sự thương tiếc, kính trọng và quan tâm với người đã khuất.

Đạo Thiên Chúa

Đối với đạp Thiên Chúa, các vòng hoa nên chọn có hình thánh giá, các thiết kế vòng hoa hoặc lẵng hoa sẽ có hình vuông. Ý nghĩa vòng hoa thể hiện sự mong muốn của bạn dành cho người đã khuất sẽ được Chúa che chở. 

 

Đạo Phật hoặc thờ ông bà

Đối với những người đã mất theo Đạo Phật hoặc không theo bất kì tôn giáo nào, bạn có thể lựa chọn vòng hoa hình oval, hình tròn hoặc cắm tự do. Bạn nhớ lưu ý dù chọn vòng dáng như thế nào cũng cần lưu ý những quy tắc chọn màu để phù hợp với người đã mất.

 

Đạo Tin lành

Trong đám tang của những người theo đạo Tin lành sử dụng các loại hoa khác nhau như: hoa loa kèn, hoa lay ơn, hoa cẩm chướng, hoa lily. 

Trước đám tang sẽ là thời gian để bạn bè và gia đình có thể trò chuyện và chia sẻ về những kỉ niệm đối với người đã khuất.

 

4. LỰA CHỌN GỬI HOA VIẾNG ĐÚNG THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Trong phong tục người Việt về thời điểm gửi hoa phù hợp, bạn nên chọn gửi đến sau khi niệm và trước giờ di quan. Bạn nên lưu ý nắm rõ giờ diễn ra tang lễ để gửi vòng đến trong thời gian hợp lý.
Ngoài ra việc có mặt để tham gia tang lễ và chia buồn với gia chủ đúng thời điểm để vạn sự bình an, tránh xảy ra những hiểu lầm không đáng vào những ngày tang gia bối rối.

 

5. GỬI KÈM NHỮNG CÂU CHIA BUỒN Ở VÒNG HOA TANG

Ở các vòng hoa chúng ta đều thấy những dải băng đen hoặc trắng ghi những câu chia buồn. Mỗi người có thể chọn lựa theo ý nghĩa mà bạn muốn gửi đến, bạn có thể tham khảo một số câu thường được dùng:

  • Tên người gửi- Vô cùng thương tiếc

  • Kính viếng- tên người đã mất

  • Tên người gửi- Thành kính phân ưu

  • Chúng tôi vô cùng thương tiếc sự ra đi của- tên người đã mất.

6. GỬI HOA TANG KHI BẠN KHÔNG THỂ ĐẾN TRỰC TIẾP

Không thể đến trực tiếp để tỏ lòng thương tiếc, chia buồn về sự ra đi của người đã mất là điều chúng ta không mong muốn. Trong một số trường hợp ở nơi xa không thể đến, bạn nên tìm chọn những dịch vụ điện hoa và yêu cầu những lẵng hoa phù hợp với người đã mất. 

Bạn cần ghi chú rõ cho shop về địa chỉ và thời gian chính xác để gửi đến, ngoài ra những lưu ý về màu sắc, loại hoa và câu chia buồn cũng cần được nhắc kĩ.

 

Bạn có thể tìm và đặt mua các vòng hoa viếng thăm tại Beloved & Beyond từ những shop hoa tươi toàn quốc. 

Tại sàn bạn chỉ cần ghi chú thông tin cụ thể vào mỗi đơn hàng và thời gian cần được giao, nhân viên hotline sẽ luôn chủ động kiểm soát đơn và liên hệ xác nhận để đảm bảo hoa được gửi đến hoàn chỉnh và đúng thời gian.

Tải app ngay https://belovedbeyond.com/s/BBIJB.  

Bản quyền thuộc về @ Beloved & Beyond - 2023
BB Messenger
Facebook Messenger Chat Zalo