1. Trang chủ
  2. / Blogs
  3. / - Khác

Ý NGHĨA CỦA MỘT SỐ LOÀI HOA ĐẶC TRƯNG TRONG MÙA TẾT

  • Phi Yến, Ngày 22/1/24 · đã xem: 94
Ý NGHĨA CỦA MỘT SỐ LOÀI HOA ĐẶC TRƯNG TRONG MÙA TẾT

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Vào dịp này, người dân thường có thói quen trang hoàng nhà cửa bằng hoa tươi để đón chào năm mới. Mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa riêng, thể hiện mong ước của gia chủ về một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

1. HOA ĐÀO 

Hoa đào là loài hoa đặc trưng của miền Bắc, tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, sung túc. Màu hồng của hoa đào mang ý nghĩa của sự tươi mới, khởi đầu tốt đẹp. Ngoài ra, hoa đào còn được xem là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, mang lại cho gia chủ một năm mới đầy tài lộc và may mắn.

2. HOA MAI 

Hoa mai là loài hoa đặc trưng của miền Nam, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, trường thọ. Màu vàng rực rỡ của hoa mai mang ý nghĩa của sự ấm áp, sum vầy, hạnh phúc. Ngoài ra, hoa mai còn được xem là biểu tượng của sự chiến thắng, xua đuổi tà ma, mang lại cho gia chủ một năm mới bình an, may mắn.

3. HOA CÚC 

Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, tài lộc. Màu vàng của hoa cúc mang ý nghĩa của sự cao quý, sang trọng. Ngoài ra, hoa cúc còn được xem là biểu tượng của sự hoan hỉ, vui tươi, mang lại cho gia chủ một năm mới an lành, hạnh phúc.

4. HOA ĐỒNG TIỀN 

Hoa đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn. Màu vàng của hoa đồng tiền mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, tài lộc. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn được xem là biểu tượng của sự sung túc, ấm no, mang lại cho gia chủ một năm mới đầy thành công. 

5. HOA LAN 

Hoa lan là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, quyền quý. Màu sắc của hoa lan mang ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung đều mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc. Ngoài ra, hoa lan còn được xem là biểu tượng của sự tinh tế, sang trọng, mang lại cho gia chủ một năm mới đầy thành đạt.

6. HOA HƯỚNG DƯƠNG 

Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng cho sự lạc quan, yêu đời, may mắn. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, tượng trưng cho tinh thần vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách.

Hoa hướng dương thường được dùng để trang trí trong nhà, văn phòng, hoặc làm quà tặng trong dịp Tết. Hoa hướng dương mang lại cảm giác tươi mới, rực rỡ, tượng trưng cho một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

7. HOA SEN 

Hoa sen là loài hoa biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục, may mắn. Hoa sen mọc trong bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn, tượng trưng cho phẩm chất cao quý, trong sạch.

Hoa sen thường được dùng để trang trí trong nhà, văn phòng, hoặc làm quà tặng trong dịp Tết. Hoa sen mang lại cảm giác bình yên, thư thái, tượng trưng cho một năm mới tràn đầy an lành và hạnh phúc.

Với một số gợi ý trên, bạn đã tìm được loài hoa nào để tặng người thân, gia đình mình trong dịp Tết Nguyên Đán chưa? Truy cập ngay vào website Beloved & Beyond để xem thêm mẫu bạn nhé!

Beloved & Beyond sẽ luôn đồng hành cùng bạn và giúp bạn tìm ra những món quà phù hợp cho từng dịp lễ cho từng đối tượng khác nhau. 

____________________________________________________

Beloved & Beyond sàn thương mại quà tặng giúp bạn gắn chặt mối quan hệ. 

Website: https://belovedbeyond.com/vi 
Fanpage: https://www.facebook.com/BelovedBeyondVN 
Hotline: 0977 097 247 
 

Bản quyền thuộc về @ Beloved & Beyond - 2024
BB Messenger
Facebook Messenger Hỗ trợ đặt quà Chat Zalo Hỗ trợ đặt quà

Phí hỗ trợ đặt quà: 10.000đ. Liên hệ về đơn hàng miễn phí.